Xamarin miễn phí trong bộ Visual Studio

Xamarin, công cụ giúp sử dụng ngôn ngữ C# để làm ra app native cho cả iOS, Android lẫn Windows, sẽ được Microsoft cung cấp hoàn toàn miễn phí cho lập trình viên.

Tài liệu học lập trình Xamarin Tiếng Việt

xamarin miễn phí

Hiện tại đã có cho bản Visual Studio 2015 Update 2 . các bạn có thể xem tại đây : https://blogs.msdn.microsoft.com/visualstudio/2016/03/31/mobile-app-development-made-easy-with-visual-studio-and-xamarin/

Cụ thể hơn, Xamarin sẽ được tích hợp vào tất cả phiên bản của môi trường lập trình Visual Studio từ bản miễn phí Community Edition cho đến bản tính phí Enterprise Edition. Đáng chú ý là nó sẽ không bị giới hạn bất kì tính năng nào. Lúc trước khi chưa về tay Microsoft thì Xamarin cũng có cung cấp công cụ miễn phí nhưng bị giới hạn ở những dự án đơn giản, những project phức tạp hơn thì sẽ cần trả tiền bản quyền. Tất nhiên, nền tảng test app trên đám mây Xamarin Cloud Test và một số ít chức năng nâng cao thì vẫn tiếp tục tính phí như đã có từ trước.

Cũng trong dịp này Microsoft ra mắt thêm Xamarin Studio dành cho Mac. Công cụ này sẽ giúp lập trình viên viết ra app cho iOS, Android và OS X. Xamarin Studio miễn phí cho những nhóm phát triển nhỏ. Trong vài tháng tới Microsoft cũng sẽ mở mã nguồn của Xamarin SDK để mọi người có thể cùng tham gia xây dựng và sửa lỗi nền tảng cross-platform này.

 

theo:

  • https://tinhte.vn/threads/microsoft-mien-phi-cong-cu-cross-platform-xamarin-co-the-lam-app-cho-ca-android-ios-lan-windows.2567100/
  • http://arstechnica.com/information-technology/2016/03/xamarin-now-free-in-visual-studio/

Leave a Reply

Your email address will not be published.